fbpx

Trước khi chính thức ra mắt vào tháng sau, những chiếc Hyundai Sonata 2020 mới đã bất ngờ bị bắt gặp đang chạy trên đường phố Hàn Quốc với đầy đủ các chi tiết không hề bị che đậy.

Về kích thước, Hyundai Sonata 2020 sở hữu chiều dài 4.900 mm, rộng 1.890 mm, cao 1.835 mm và chiều dài cơ sở 2.840 mm. So với thế hệ cũ, Hyundai Sonata mới dài hơn 45 mm, rộng hơn 25 mm và thấp hơn 30 mm. Trong khi đó, chiều dài cơ sở của Hyundai Sonata 2020 tăng 35 mm.

 

Không chỉ lớn hơn, Sonata 2020 còn là mẫu xe đầu tiên của Hyundai được áp dụng ngôn ngữ thiết kế mới có tên Sensuous Sportiness. Đầu xe sở hữu lưới tản nhiệt Digital Pulse Cascading Grille với 5 thanh ngang thiết kế đứt quãng. Bên dưới lưới tản nhiệt còn có một thanh mạ crôm kéo dài đến hốc gió hai bên đầu xe, tạo thiết kế như nụ cười mở rộng.

Vòng ra bên sườn, chúng ta có thể nhận ra 2 đường gân nằm song song và hốc bánh hơi loe ra. Trong đó, đường gân bên trên kéo dài đến cụm đèn hậu. Tương tự cụm đèn pha, đèn hậu của Hyundai Sonata 2020 cũng có thiết kế vô cùng độc đáo khi nối liền với nhau theo phong cách của Santa Fe 2019 dành cho thị trường Trung Quốc và thậm chí còn giống cả Honda Civic thế hệ thứ 10.

Sự đổi mới của Hyundai Sonata hoàn toàn mới ở nội thất với màn hình cảm ứng nằm độc lập mới trên mặt táp-lô, phục vụ hệ thống thông tin giải trí. Sau vô lăng xuất hiện bảng điều khiển trung tâm kỹ thuật số được hãng Hyundai khẳng định là lấy cảm hứng thiết kế từ máy bay tàng hình.

Bên trong xe có những cửa gió điều hòa khá hẹp nhằm mang đến cảm giác siêu nhẹ và gọn gàng cho nội thất. Đặc biệt, cần số thông thường của Hyundai Sonata thế hệ mới đã được thay thế bằng nút bấm Shift by Wire tương tự Palisade 2020. Xung quanh các nút bấm này là phím chọn chế độ lái và chỉnh các hệ thống hỗ trợ người lái.

Đặc biệt, Sonata 2020 được trang bị nút bấm chuyển số Shift by Wire tương tự Hyundai Palisade 2020 để thay cho cần số truyền thống, từ đó giải phóng không gian, tăng chỗ chứa đồ đồng thời đảm bảo thiết kế gọn gàng trong nội thất. Hiện hãng xe ôtô Hyundai chưa công bố thông tin về động cơ của Sonata 2020.

Hyundai Sonata đã bị ngừng nhập khẩu và phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam vào đầu năm 2018. Chưa rõ mức giá xe Hyundai Sonata 2020 ra sao, xe có về Việt Nam trong tương lai để cạnh tranh với Toyota Camry, Honda Accord và Mazda6 hay không.